รวมนวัตกรรมล้ำโลก เทคโนโลยีสุดไฮเทคจากประเทศญี่ปุ่น

นวัตกรรม

หากพูดถึงนวัตกรรมที่เป็นจุดเปลี่ยนของโลก ญี่ปุ่นถือเป็นอีกประเทศคิดค้นนวัตกรรมใหม่อยู่เสมอ มีสิ่งประดิษฐ์ที่ถูกคิดค้นออกมากมาย โดยเฉพาะสิ่งอำนวยความสะดวกในการใช้ชีวิตประจำวัน มีหลายนวัตกรรมสำคัญที่มีจุดเริ่มต้นที่ประเทศญี่ปุ่นอย่าง รถไฟฟ้าความเร็วสูง ตู้เครื่องดื่มหยอดเหรียญ และอื่นๆอีกมากมาย พบกับสิ่งประดิษฐ์ เทคโลโนยีล้ำยุคและนวัตกรรมใหม่ๆ ที่เรานำเสนอให้คุณผู้อ่านได้ติดตาม นวัตกรรมอันน่าทึ่งและสิ่งประดิษฐ์แปลกใหม่ ที่คุณไม่เคยเห็มที่ไหนมาก่อนอย่างแน่นอน

โรงแรมแคปซูล

May 20, 20211 min read
โรงแรมแคปซูล

ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อว่าโรงแรมแบบนี้กำลังได้รับความนิยมสูงมากในญี่ปุ่น เพราะค่าพื้นที่ที่แพงมาก ทำให้ผู้ประกอบการต้องปรับตัว แต่ถึงแม้ว่าจะต้องพักอยู่ในแคปซูล แต่คุณก็สามารถดูทีวีพลาสม่า หรือรับบริการอบซาวน่าได้ในโรงแรมประเภทนี้เช่นกัน

โต๊ะผ้าห่ม

May 20, 20211 min read
โต๊ะผ้าห่ม

คนญี่ปุ่นชอบใช้โต๊ะเตี้ยที่มีชื่อว่า kotatsu เพราะมันมีผ้าห่มที่ช่วยให้ความอบอุ่นอยู่ข้างล่าง โดยคนญี่ปุ่นจะสอดขาไว้ใต้โต๊ะ แล้วใช้ผ้าห่มคลุมอีกที ส่วนมากโต๊ะแบบนี้จะมีในห้องนั่งเล่นของแทบทุกบ้าน ถ้าใครอยากได้ ตามไปสั่งซื้อได้ที่ Amazon! ได้เลย

รถไฟหัวกระสุน

May 20, 20211 min read
รถไฟหัวกระสุน

รถไฟหัวกระสุนหรือรถไฟความเร็วสูง เปิดให้ใช้บริการครั้งแรกในปี 1964 มันทั้งเร็ว สะดวกสบาย และช่วยลดปัญหาสิ่งแวดล้อม แถมยังก่อให้เกิดผลดีต่อเศรษฐกิจ โดยรถไฟนี้สามารถวิ่งด้วยความเร็ว 120 – 260 ไมล์ต่อชั่วโมง โดยรถไฟที่เร็วที่สุดในโลกมีชื่อว่า Shanghai Maglev…

Load More